รูปภาพกิจกรรม
×
โรงเรียนประถมสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร จัดกิจกรรม Science Day Play & Learn ประจำปีการศึกษา 2569 เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2569 เนื่องใน “วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ” เพื่อร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” ผู้ทรงมีพระปรีชาสามารถยิ่งด้านวิทยาศาสตร์และดาราศาสตร์
กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยกลุ่มวิชาสร้างสรรค์การคิด (นักคิดวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี) มี ครูอรัญญา มุกดา เป็นประธานการจัดกิจกรรม และได้รับเกียรติจาก ครูรุ่งนภา วันเพ็ง รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ เป็นประธานในพิธีเปิดพร้อมกล่าวมอบโอวาทแก่นักเรียน โดยได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการพัฒนาผู้เรียนอย่างรอบด้าน ทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา และคุณธรรมจริยธรรม เพื่อเติบโตอย่างมีคุณภาพ
การดำเนินกิจกรรมมุ่งเน้นการจัดการเรียนรู้ผ่านการลงมือปฏิบัติจริง (Active Learning) เปิดโอกาสให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ทั้งการสังเกต การทดลอง การสืบเสาะหาความรู้ การคิดวิเคราะห์ การแก้ปัญหา ตลอดจนการสื่อสารและการทำงานร่วมกับผู้อื่น ซึ่งเป็นทักษะและสมรรถนะที่สำคัญต่อการเรียนรู้และการดำรงชีวิตในศตวรรษที่ 21
กิจกรรม Science Day Play & Learn สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของโรงเรียนประถมสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ในการส่งเสริมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์อย่างสร้างสรรค์ เพื่อให้ผู้เรียนได้รับทั้งความรู้ ความสนุกสนาน และประสบการณ์อันมีค่า ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสมต่อไป
ขออภัย ! ไม่พบข้อมูลที่ต้องการ
© 2023 Phranakhon Rajabhat University ,IT Dev . All Rights Reserved.
โรงเรียนประถมสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร